fbpx
Chưa được phân loại

Bluetooth 5.0 – Tất cả về công nghệ Bluetooth đáng mong chờ nhất trên Bluecom JAS-200

Samsung Galaxy S9 và Apple iPhone X đều có hỗ trợ “Bluetooth 5.0”. Là công nghệ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng với sóng phủ xa hơn 4 lần, tốc độ tăng 2 lần, tiết kiệm điện hơn 2,5 lần so với trước.

Bài viết bên dưới sẽ cho bạn biết tất tần tật về chuẩn kết nối Bluetooth 5.0

Bluetooth 5.0 có tầm phủ sóng xa hơn 4 lần, 2 lần tốc độ 

Với video thực tế trải nghiệm BLUECOM JAS-200 trang bị Bluetooth 5.0, bạn có thể di chuyển trên xe hơi với tốc độ 200km/h vẫn không bị ngắt kết nối, hoặc gián đoạn tín hiệu.

Các thiết bị cũng sẽ có khả năng kết nối lên đến khoảng cách 240 mét so với 60 mét ở 4.2.Tuy nhiên cũng giống như sóng Wi-fi, càng xa thì tín hiệu càng yếu.

Trải nghiệm kết nối trên 2 thiết bị hỗ trợ tai nghe không dây BLUECOM JAS-200 và APPLE IPHONE X cho thấy

Nếu chúng ta dùng cùng tỉ lệ này cho Bluetooth 5.0 thì tầm hoạt động hiệu quả của chuẩn kết nối mới này sẽ vào khoảng 60m. Trên thực tế, Bluetooth 4.2 chạy tốt nhất trong khoảng 10 thôi.

Lợi ích của việc này là bạn hoàn toàn để điện thoại trong tủ đồ phòng GYM, chỉ cần mang theo tai nghe không dây để tập luyện thôi, hoàn toàn không hề vướng chút nào. Hoặc có thể thoải mái đi lại trong nhà hoặc trong công sở mà không lo bị đứt kết nối như hiện tại. Những chiếc điện thoại đặt trong phòng của bạn cũng có thể duy trì phát  âm thanh ngay cả khi bạn cầm điện thoại đi xa.

Dial Audio – Khả năng nghe nhạc với hai thiết bị cùng một lúc

Bluetooth 5.0 mang tới tính năng cải tiến hữu ích nhất cho người dùng là người dùng có thể thiết lập để một thiết bị phát âm thanh trên 2 thiết bị khác nhau kết nối cùng lúc.

Nói theo một cách đơn giản hơn, bạn có thể kết nối tai nghe thông minh BLUECOM JAS-200 của mình với 2 chiếc smartphone 1 lúc và  2 chiếc điện thoại có thể sử dụng song song với nhau. Bạn có thể gọi điện, trả lời cuộc gọi tới từ bất kì một chiếc điện thoại nào. Một tính năng hữu ích dành cho người bận rộn có nhiều điện thoại.

Thực tế BLUECOM JAS-200 có thể kết nối với 2 điện thoại cùng 4 sim số khác nhau.

Thậm chí, người dùng có thể kết nối 2 tai nghe khác nhau vào smartphone của mình, và truyền âm thanh trực tiếp đến chúng cùng lúc, tất cả đều thông qua kết nối Bluetooth. Hoặc bạn có thể cho âm thanh phát ra 2 loa ngoài tại 2 vị trí khác nhau.

Bluetooth Low Energy – Tiết kiệm năng lượng

Bluetooth Low Energy đúng như tên gọi của nó sẽ cho phép người dùng sử dụng ít năng lượng hơn 250% so với phiên bản 4.2. Nghĩa là sẽ cho thời lượng sử dụng nhiều hơn và tăng tuổi thọ pin của các thiết bị tai nghe không dây của bạn.

Khả năng truyền tải âm thanh 24bit chất lượng cao

Với Bluetooth 5.0, khi sử dụng những tai nghe không dây tốc độ 2 Mbps sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn so với 1 Mbps.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *